Sự phát triển
của ở việt nam có thể chơi bet365 không?_bet365 chau a_cá cược thể thao bet365

7 điều phụ nữ hiện đại vô tình lãng quên

vô tình lãng quên

7 điều phụ nữ hiện đại vô tình lãng quên

Bởi Thuỷ Anh tổng hợp | Webphunu.net – 6 giờ trước
Phụ nữ ngày nay luôn biết cách thể hiện bản thân mình. Họ đã chứng minh cho xã hội thấy rằng: Họ có năng lực, họ làm được những điều mà đàn ông đã làm. Như nhà văn Trầm Hương đã từng nói: "Người phụ nữ hiện đại dám vứt bỏ một núi vàng cho tình yêu vì họ biết làm ra vàng, biết tự đứng lên sau đổ vỡ, biết tự xây nên ngôi nhà, vươn mình làm cái nóc che chở cho những đứa con, khi bản thân người đàn ông còn cần một mái nhà để che chở họ". 
 
Vẻ đẹp truyền thống của phụ nữ cũng đang thay đổi để đẹp – hiện đại hơn, thích ứng với một đời sống mới đang ngày càng nhanh hơn, mở hơn, phẳng hơn, nhiều áp lực hơn, bận rộn hơn, dễ kiếm sống nhưng khó sống hơn.
 
Thế nhưng, có những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống lại bị chị em vô tình lãng quên. Đó là những điều gì vậy?
 
1. Phải biết yêu bản thân mình
 
Theo  chuyên gia tâm lý, dù là phụ nữ hay đàn ông, nếu trong cuộc sống chỉ biết dựa vào một mối quan hệ duy nhất để cảm thấy hạnh phúc thì rất dễ bất hạnh. Nếu tất cả hạnh phúc của bạn chỉ là tình yêu của người chồng, vào một ngày người ấy thay đổi, bạn sẽ không còn muốn sống nữa. Một người mẹ đơn thân, tất cả giấc mơ dồn vào đứa con, nếu chẳng may đứa con đó có mệnh hệ gì thì người mẹ cũng chỉ còn cách chết theo con… Vì thế, chúng ta cần phải có nhiều mối quan hệ tương trợ, trong đó có thể có một mối quan hệ chính yếu. Cũng giống như khi ta cắm trại, một cái lều trại chỉ có thể đứng vững khi nó được níu kéo với mặt đất bởi hơn một sợi dây. Để có thể dẻo dai và linh hoạt, sẵn sàng đáp ứng những đổi thay của hoàn cảnh, một người phụ nữ hiện đại cần có cho mình 4 sợi dây: công việc, gia đình, tâm linh và yêu thương chính mình.
 
Công việc mang lại cho người phụ nữ niềm vui, niềm hạnh phúc vì thấy bản thân còn có ích, giúp chúng ta thoát khỏi cảm giác vô dụng, không bị đẩy ra ngoài lề của xã hội. 
 
Gia đình là là một sợi dây bền chặt. Bạn cần có ai đó làm để dựa vào những khi cảm thấy cô đơn. Đặc biệt khi xã hội hiện đại với những áp lực sinh tồn, áp lực công việc ngày càng tạo ra nhiều con người cô đơn.
 
Tâm linh ở đây không yêu cầu bạn phải theo một tôn giáo nào như Phật giáo hay Thiên chúa giáo, hay những mê tín cầu xin này nọ. Tâm linh là bạn biết hòa hợp với thiên nhiên xung quanh. Biết nối kết với đất trời, thiên nhiên, con người sẽ không còn cảm thấy cô đơn. Bản thân con người khi sinh ra đời đã là một sự hòa hợp với thiên nhiên.
 
Và cuối cùng là mối quan hệ với chính mình. Đây cũng chính là sợi dây quan trọng nhất giúp người phụ nữ vững vàng trong cuộc sống. Một người sẽ không thể nào trở nên bất hạnh khi hiểu rõ chính mình, biết rõ mình làm được gì và muốn gì trong cuộc đời này. Khi không hài lòng với một điều gì đó, thay vì xả ra ngoài, bạn hãy thử quay về với bản thân và sẽ có câu trả lời hợp lý. Khi chúng ta nhìn nhận một sự việc, một con người nào đó, thì cái nhìn đó cũng là tấm gương phản chiếu lại chính bản thân con người của chúng ta. Một chuyện rất đơn giản như bạn lau nhà sạch sẽ, nhưng đứa con nhỏ của bạn thường xuyên uống sữa rơi ra sàn. Bạn cáu giận quát mắng con, nhưng bạn cũng thử nhìn lại bản thân, liệu có phải bạn đã quá cầu toàn? Tại sao bạn lại đòi hỏi một đứa trẻ cũng biết gọn gàng như một người phụ nữ trưởng thành?

Chuyên gia tâm lý khuyên, chị em mỗi ngày hãy dành riêng cho mình 30 phút, thật yên lặng, thật tĩnh tâm, ngồi một mình để suy nghĩ tự nhiên, không ép mình phải tính toán về cái này cái kia…Chị cũng thường khuyên các sinh viên của mình tập viết, thể hiện suy nghĩ của mình một cách vô thức, chứ không phải là tư duy với những câu chữ chấm, phẩy mạch lạc. Theo chị, những suy nghĩ này sẽ rất có ích khi chúng ta gặp phải vấn đề gì khó khăn, khó giải quyết.
 
Chuyên gia cũng lưu ý việc thấu hiểu chính mình khác với việc ích kỷ sống cho mình. Nếu bạn không hiểu mình thì cũng chẳng ai hiểu bạn. Người đàn ông của bạn hiểu bạn nhất là lúc hai người yêu nhau. Con có thể hiểu mẹ tối đa là 30%. Bạn đừng suy nghĩ người khác sẽ mang lại hạnh phúc cho mình để rồi thất vọng. Bạn mới chính là người có thể mang lại niềm vui và hạnh phúc cho chính mình. 
 
2. Biết linh hoạt
 
Cuộc sống là những chuỗi khó khăn vì thế, nam giới muốn người phụ nữ của họ phải biết linh hoạt ứng phó và hiểu ý nghĩa của những gì mình đang có.
 
Nam giới đặc biệt dành tình yêu thương cho người phụ nữ biết hài lòng với những gì mình có, thậm chí hạnh phúc với những thứ nhỏ trong cuộc sống của mình. Bởi vì trong cuộc sống, không phải ai cũng có thể đi đến nhà hàng sang trọng, thưởng thức những món ăn ngon hoặc lãng phí tiền cho những buổi tiệc tùng, không sử dụng phương tiện công cộng… Cuộc sống là những chuỗi khó khăn vì thế, nam giới muốn người phụ nữ của họ phải biết linh hoạt ứng phó và hiểu ý nghĩa của những gì mình đang có.

3. Tiêu chí "hạ gục" người đàn ông hiện đại
 
Phụ nữ luôn muốn tìm một người đàn ông mình ngưỡng mộ, người đàn ông mạnh mẽ hơn mình. Nhưng những người đàn ông đó dường như đang đứng trên một đỉnh cao, đa phần đều ngoài tầm với, còn nếu trong tầm với bạn sẽ phải cạnh tranh tới chết.

Đàn bà xuất sắc là một chuyện, nữ tính và dịu hiền là chuyện khác. Chỉ khi nào đàn bà vừa thông minh, vừa bản lĩnh, vừa giỏi giang, thì mới dễ dàng có hạnh phúc trong hôn nhân và vững vàng trước mọi sóng gió. Khi mình biết giá trị bản thân và tự hào về bản thân thì cánh đàn ông còn phải lo giữ họ vì họ quá đẹp, quá hấp dẫn.
 
Phụ nữ hiện đại phải biết kiếm tiền, rồi trau dồi bản thân thành người phụ nữ đẹp, quyến rũ, tươi tắn.Thay vì hài lòng với việc chồng quẩn quanh chân mình, hãy cố tìm cách làm cho mình hài lòng với hình ảnh của bản thân. Đó mới là cách giúp họ nhanh kiếm được người đàn ông hoàn hoa .

4. Đừng bỏ qua việc chăm sóc sức khoẻ bản thân
 
Vừa tham gia công tác xã hội, vừa phải thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, đa số người phụ nữ hiện đại đang phải đối mặt với nhiều áp lực rất lớn. Do vậy, bạn không thể bỏ qua việc chăm sóc sức khỏe cho chính mình, cả về tinh thần lẫn thể chất. Bạn chính là người sẽ hoàn thành tất cả những kỳ tích mà bạn mong muốn, thế nên, phải chăm sóc bạn đúng mức, như thể một chiếc xe cần được đổ đầy xăng, bảo trì thường xuyên nếu muốn luôn chạy tốt các quãng đường xa. Và luôn luôn sự đều đặn, điều độ là bí quyết sẽ hỗ trợ bạn. 
 
Mỗi một lần bạn dùng cầu thang bộ thay vì đi thang máy, mỗi 5 phút nghỉ giải lao làm vài động tác thể dục đơn giản… đều được cộng dồn lại, sao cho đến cuối ngày bạn tích lũy được 30 phút vận động, thể dục. Hãy cho mình thói quen uống một ly trà xanh mỗi sáng để mở đầu ngày làm việc, trong khi bạn lướt xem tờ báo – tạp chí, và kết thúc bằng việc đọc một truyện cười, chỉ mất của bạn 10 phút mà thôi.
 
5. Giải pháp cân bằng giữa công việc và cuộc sống
 
Bạn hãy xem việc tìm ra giải pháp giữ thăng bằng công việc – cuộc sống như một dự án quan trọng bạn cần hoàn thành. Hãy ứng dụng những kỹ năng bạn có: giao tiếp, phân tích, giải quyết vấn đề, ra quyết định, quản lý thời gian… mà thường bạn chỉ sử dụng cho công việc. 
 
Nếu công việc của bạn quá nhiều mà người thân không hỗ trợ bạn, hãy thử viết thời khóa biểu những việc bạn làm trong suốt cả ngày. Mỗi khi một ai nhờ bạn thêm một việc gì đó, bạn có thể đưa cho họ cùng xem lịch làm việc của bạn, và nói: Ồ, hôm nay thật sự tôi đã kín thời gian, tôi có thể làm việc đó vào thứ tư… Sẽ dễ dàng đạt đến sự thông cảm lẫn nhau hơn rất nhiều. Và có nhiều khả năng là những người thân yêu nhất sẽ hỗ trợ bạn vì nhận ra bạn đã thực sự quá tải.
 
6. Luôn mỉm cười
 
Cười thành tiếng đúng lúc với câu chuyện hai người đang hàn huyên. Chẳng hạn khi anh ấy nói về người bà đang đau ốm của mình, hãy tỏ ra quan tâm và khi anh ấy kể một câu chuyện cười thật khôi hài thì thay vì chăm chú đến cánh tay rắn chắc của anh ấy thì hãy thể hiện rằng bạn chú ý đến câu chuyện bằng cách nở nụ cười đầy dễ thương.  

7. Đừng quên vai trò của một người vợ
 
Phụ nữ hiện đại rất sành điệu, rất thời trang và luôn nổi bật. Họ có kiến thức, có khả năng làm được hầu hết mọi việc, trong mọi lĩnh vực mà xưa nay chỉ có nam giới ghi danh, họ khiến cả cộng đồng phải nghiêng mình trước bản lĩnh của mình…Tuy nhiên chính vì mải mê vươn cao trong cuộc sống xã hội mà dường như họ quên mất một điều quantrọng, dù đó là điều cơ bản nhất của người phụ nữ: Tự tay chăm sóc gia đình!
 
Thế hệ những người bà sớm hôm chỉ biết chăm lo cho gia đình, chồng con, chịu nhiều áp lực từ khuôn phép gia đình, vì thế họ không có nhiều thời gian cho những công việc ngoài xã hội. Thế hệ những người mẹ vừa đi làm, vừa phải chăm sóc chồng con, lo lắng cho gia đình hai bên, vất vả nhưng họ vẫn chu toàn. Và đến thế hệ chúng ta, những phụ nữ hiện đại tự tin, năng động, có đủ bản lĩnh để cạnh tranh với nam giới trong cả những lĩnh vực khó khăn nhất, nhưng cũng chính vì thế nên có nhiều phụ nữ quên mất rằng họ còn một gia đình cần bàn tay chăm sóc của họ. Nhiều chị em cũng quên mất cả việc một món ăn "tủ" đôi khi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi muốn đi từ dạ dày đến trái tim của một ai đó.
 
Chăm sóc gia đình giờ đây không quá khó khăn bởi đã có rất nhiều công cụ và phương tiện trợ giúp bạn, dù là giặt quần áo hay nấu ăn, tất cả đều có thể hoàn thành trong “tích tắc”. 
 
Chị em đừng để hình ảnh người phụ nữ hiện đại bị khuyết đi một ít trong mắt gia đình mình.
 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT