Sự phát triển
của ở việt nam có thể chơi bet365 không?_bet365 chau a_cá cược thể thao bet365

Câu chuyện bố mẹ chồng!

Tôi ít khi trải lòng mình trên mỗi trang viết, dù có những điều luôn ấp ủ, chỉ cần mở lòng một chút, tôi sẽ thấy thật nhẹ lòng!

Từ bao đời nay, vấn đề bố mẹ chồng- con dâu vẫn luôn là đề tài bàn tán của không ít các cuộc trò chuyện gặp gỡ giữa các mẹ, các bà. Đã thành muôn thuở thì kiểu gì cũng không tránh được những điều không hay, không tốt. Còn với tôi, mỗi ngày trôi qua, tôi càng thấy yêu thương và kính trọng bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ.

Làm dâu cha mẹ từ những ngày đầu mới ra trường, dù đã biết bố mẹ từ trước nhưng khi về sống chung một nhà cũng không thể tránh khỏi những lúc này lúc kia. Tôi vốn là đứa ít nói, sống nội tâm nên ít khi thổ lộ lòng mình. Bố mẹ chồng thì kỹ tính, con dâu thì không nói thành ra chẳng ai hiểu ai. Nên cả tôi, cả bố mẹ chồng- dù không nói ra- nhưng vẫn không thấy thoải mái. Dù vậy, chưa một lần tôi lớn tiếng với bố mẹ, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường suốt hơn một năm. Và mọi chuyện chỉ thực sự là cuộc chiến khi tôi có con. Các bà và các mẹ luôn có quan điểm khác nhau trong việc chăm trẻ sơ sinh, tôi cũng không ngoại lệ. Mẹ chồng hay để bụng, tôi thì cũng ương nên lắm khi hai mẹ con giận nhau. Hay chỉ là việc xuống ngoại- bố mẹ chồng vốn dĩ không thích, nhưng ngoại ở gần nên khi con đi thạo chiều chiều tôi lại lai con xuống hay cuối tuần xin được ở lại.

Có lẽ những căng thẳng đó sẽ không có nếu tôi thoải mái hơn và tâm sự nhiều hơn với mẹ. Chỉ khi con lớn hơn một chút, tôi từng trải thêm một chút, nghĩ lại tôi mới thấy mình trẻ con, nông nổi. Bố mẹ chồng chỉ có mình chồng là con trai, không yêu thương con cháu thì thương ai. Mẹ đẻ nói, tôi tự suy nghĩ và tôi học cách mở lòng mình. Tôi nói chuyện nhiều hơn với bố mẹ, cười nhiều hơn, thoải mái hơn..và quả thực mọi thứ đã tốt hơn, dễ chịu hơn. Tôi chịu ơn ông bà đã chăm sóc con khi vợ chồng tôi xa quê đi làm. Ông bà chăm cháu phải biết, chẳng để cháu thiếu thốn gì, điều này ai cũng biết. Bởi thế, khi quyết định đón con đi, ông bà rất hụt hẫng nhưng phải cố gắng vì con phải ở cùng bố mẹ.

Cảm ơn bố mẹ đã sinh anh cho con, cảm ơn cuộc đời đã cho con được làm dâu bố mẹ. Con chưa phải là cô con dâu tốt nhưng con sẽ học cách yêu thương tốt nhất để yêu thương bố mẹ. Mong bố mẹ luôn sống lâu, sống khỏe bên các con!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT