Sự phát triển
của ở việt nam có thể chơi bet365 không?_bet365 chau a_cá cược thể thao bet365

Cháu lên ba

Trích \"Nhật ký nuôi con\", 12/23/2010 03:54 pm

Thực ra là cháu được 3 tháng rưỡi rồi nhưng mẹ cháu lười quá, hôm nay mới viết cho cháu được ạ.

 Tháng thứ 3 trôi qua với nhiều sự kiện quá khiến mẹ chẳng biết bắt đầu từ đâu. Trước hết là việc con làm cả nhà dựng tóc gáy bằng vụ đau bụng từng cơn, quấy khóc mất nửa ngày, đến đêm mẹ lo quá phải đưa đi bệnh viện khám thì được kết luận là đầy bụng do bí đi tiêu 😀 Hôm ấy mẹ nhờ bạn mẹ là bác sĩ trên bệnh viện tỉnh nên chú ấy đưa Zin vào thẳng khoa Hồi sức cấp cứu luôn chứ không vào khoa Nhi (ai hỏi thăm, nghe đến cũng hãi xanh mắt), vì thế bệnh nhân nhỏ tuổi nhất đương nhiên là con nhưng cũng chính con là người làm cả khoa trở nên ồn ã, vì lúc nhập viện con lại lên cơn đau bụng. Vậy là lần nhập viện đầu tiên trong đời của con làm đi tong của mẹ 300k tiền taxi chỉ để… xì ra 1 bãi bự rồi về 😀 Bác sĩ có kê thuốc cho con uống, nólà một loại men tiêu hoá thì phải, tuy nhiên tình hình output của con vẫn chẳng được cải thiện. Nghĩ đi nghĩ lại, mẹ phát hiện ra là do mẹ uống ít nước. Đúng là từ hôm trời lạnh, mẹ lười uống nước hơn. Vì thế mà mặc cho mẹ ăn đủ các loại rau quả thức ăn mát, con vẫn chẳng chịu đi ị. Dạo này mẹ trở lại với thói quen uống nhiều nước, ăn hoa quả và sữa chua thì Zin cũng automatic mỗi ngày 1 lần làm mẹ cũng sướng lây =)).

Hôm tròn 3 tháng, cân nặng của Zin là 7,1kg (đã trừ bì) và chiều dài là 64cm (mong đến ngày con tự đứng dậy được để mẹ gọi là chiều cao quá đi mất).

 Sở thích của con vẫn là ti mẹ miệt mài. Mặc dù thế, trong trường hợp cái bụng con giục giã thì vẫn chấp nhận được chuyện ti bình. Bằng chứng là hôm mẹ đi vắng, bà cho Zin ti bình, con tu một hơi hết vèo bình 130ml, không nghỉ tí nào, làm cô hàng xóm ngồi nhìn mà choáng. Nửa tháng trước bạn còn thích gặm “đùi gà” mỗi khi đói nữa cơ, nhưng giờ bạn bỏ rồi, bạn chuyển sang tự mút môi trên. Heee.

Giờ giấc sinh hoạt của bạn cũng khá đều đặn giữa các ngày. Cụ thể như sau:

Thức giấc lúc 5h30-6h. Ti mẹ và nằm chơi đến 7h-7h30 thì ngủ giấc 2 8h bạn tỉnh dậy và ti mẹ, lại nằm chơi hoặc mẹ bế đi chơi.

9h-9h30 bạn ngủ giấc 3 10h-10h30 bạn mắt nhắm mắt mở tỉnh dậy ti mẹ và ngủ tiếp 1 mạch đến 11h30-12h (mẹ khoái giấc này nhất vì mẹ thoải mái giặt giũ, ăn cơm và làm những việc khác).

 11h30-12h bạn ti mẹ xong lại nằm chơi đến 13h thì ngủ giấc ngắn khoảng 30-45 phút. 14h lại ti mẹ và ngủ đến 16h.

Từ 16h đến 17h-17h30, sau khi ti xong, bạn được mẹ bế ra sân hoặc sang hàng xóm chơi. Những hôm lạnh thì chỉ đứng ở hiên nhà.

 Từ 17h30 đến 18h30, bạn ngủ cho cả nhà còn ăn cơm tối 😀 Từ 18h30 đến 19h30, bạn nghênh ngang xem tivi với cả nhà, hoặc có khi là nhìn cái gì đó trên trần nhà mà chẳng ai biết bạn đang thích thú với cái gì trên đó.

 20h-21h thì giấc đêm của bạn bắt đầu, bạn ngủ 1 mạch đến 5h30-6h sáng, mỗi đêm bạn thức dậy 2 lần để nạp năng lượng xong lại ngủ luôn.

Vậy là trung bình mỗi ngày Zin ngủ 15-16 tiếng, sau mỗi giấc ngủ thì lại chơi 1-1,5 tiếng. Điều đáng ghét nhất ở bạn là ban ngày bạn gắt ngủ quá khiến mẹ nhiều lúc rất bực mình. Khi con thức thì con không đòi bế, nếu bế thì phải bế dựng, bế thế nào cho chân tay bạn được thoải mái, hoặc đi chơi rong cơ. Ngoài ra con thích nằm hơn, như thế con có thể thoải mái vùng vẫy chân tay, khua múa thoả thích. Ấy thế mà đến giờ vẫn chẳng lẫy lật gì cả (Bà nội bảo: đầu to, mông nặng thì còn lâu mới lẫy :D). Cứ đặt Zin nằm chơi với em Micky được bơm hơi bằng khí hiđrô đang phấp phới trên nóc màn thì bạn ấy nằm từ lúc no đến lúc đói, có điều là Zin tha hồ cười và hỏi chuyện mà bạn Micky chẳng bao giờ trả lời

 

 Khi Zin được 3 tháng, có dịp lên HN chơi 1 tuần, mẹ cũng mạnh dạn cho con xuống phố và ra chợ chơi rồi nhé. Kể từ sau vụ đi khám ở viện Nhi về cùng kết luận “còi xương cấp”, “còi xương thể bụ”, không còn ai ngăn mẹ mỗi lần mẹ muốn cho con ra tắm nắng nữa. Cuối cùng thì trường phải “nuôi con theo kinh nghiệm” cũng phải chiều theo ý của “nuôi con theo khoa học”. Heee. Còi xương là một cách gọi khác của loãng xương. Thực ra đa số trẻ em VN lúc mới sinh đều bị còi xương do thiếu vitaminD và chưa có hậu quả xảy ra tức thì nên điều này ít được quan tâm. Mẹ thì nghĩ rằng thời trước các cụ không biết hoặc không có điều kiện thì đành bỏ lơ, nhưng ngày nay có điều kiện tốt hơn, thông tin cũng nhiều mà để con mình bị còi xương thì mẹ thấy mình có lỗi quá.

Hôm trước Zin làm mẹ không nhịn được cười khi 2 mẹ con ngồi hỏi chuyện nhau thì bạn ấy thích chí cười hề hề giòn tan như người lớn ấy. Nhưng mấy hôm nay có thích đến mấy, bạn cũng chỉ nhoẻn miệng và tủm tỉm cười chứ chẳng ra tiếng nữa, cùng lắm là “ha” với “á” và ưỡn người lên để biểu lộ sự thích thú.

 Lại thêm một tháng nữa trôi qua, Zin của mẹ đang mỗi ngày một đổi khác. Con sắp được chào đón Noel đầu tiên trong đời, tuy nhiên mẹ không coi trọng ngày này lắm bởi đó là ngày của giáo dân, mẹ con mình chỉ vui lây thôi, có cũng được, không có cũng không sao. Giá mà ngày này ở trên HN, mẹ sẽ cho Zin xuống phố thì sẽ có ý nghĩa hơn nhiều so với việc ngồi một chỗ và miệng lẩm nhẩm “Merry X-Mas”.

Một mùa đông nữa lại về. Có ai đó đã nói với mẹ rằng mùa đông lạnh nhưng rất lãng mạn, nắng của mùa đông yếu nhưng đủ làm ấm áp trái tim của một người. Mẹ thấy thật đúng. Bởi thế mà mẹ yêu mùa đông. Sắp tròn 2 mùa đông bố mẹ bên nhau, lại càng ý nghĩa hơn khi có sự hiện diện của con để mẹ thấy rằng giữa mùa đông mẹ vẫn thật ấm áp. Mẹ sẽ cố gắng để cái ấm áp đó theo chúng ta mãi mãi.

Đây là một số hình ảnh của Zin trong tháng thứ 3:

Ảnh này nhìn bạn ấm áp không nè. Mẹ bạn đan khăn cho bạn đấy. hí

 

 

Ảnh này nhìn bạn giống con gái quá đi mất:

 

 

Còn đây là nụ cười như mùa đông toả nắng khi bố mẹ chuẩn bị cho bạn đi HN chơi đấy. (Sắp đc đi thăm quan "phòng tân hôn" của bố mẹ mà nên vui chứ. hiii)

 

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT