Sự phát triển
của ở việt nam có thể chơi bet365 không?_bet365 chau a_cá cược thể thao bet365

Cô con gái và thùng nước gạo của mẹ

Cảm hứng tự một câu chuyện.

Sáng nay mẹ tranh thủ lướt web, thấy một mẩu chuyện hình như là được dân mạng mấy ngày nay rất quan tâm và bàn tán sôi nổi đó là “Cô con gái và thùng nước gạo của mẹ”. Câu chuyện kể về một người mẹ hết mực thương con, tất bật làm mọi thứ để đón cô con gái cùng bạn trai trên thành phố về thăm quê. Còn cô con gái chỉ quan tâm tới cái sĩ diện của bạn thân, sợ bị xấu hổ mà quên đi những điều giá trị nhất. Dù mẹ cô đã vì con, chuẩn bị mọi thứ sạch sẽ, tinh tươm nhưng chỉ vì quên cất thùng nước gạo trước sân vừa mới xin về tối qua mà cô con gái đã cằn nhằn mẹ, mà quên đi rằng nhờ có cái thùng nước gạo mẹ cô nuôi lợn bấy lâu nay mới có tiền cho cô ăn học thành người.

Đọc xong câu chuyện, điều đầu tiên mẹ nghĩ đến là liệu mẹ đã từng làm cho bà ngoại con buồn vì một lý lo tương tự vậy chưa? Chắc chắn là chưa đâu con à! Vì mẹ biết để nuôi mẹ, cậu, dì khôn lớn ông bà đã phải vất vả, khổ cực rất nhiều! Mẹ biết ơn vì điều đó con à! Nên chẳng bao giờ mẹ so sánh với bạn bè để rồi về đòi hỏi, trách móc bố mẹ mình vì muốn được như chúng bạn. Con người sinh ra ai cũng muốn được sống trong sự đủ đầy, dư giả. Nhưng cũng không phải vì gia đình mình nghèo hơn, thiếu thốn hơn mà tự ti, để phải sống luồn cúi, xấu hổ, rồi vì tính sĩ diện mà làm tổn thương đến người đã có công sinh thành, dưỡng dục, bao bọc, chở che, yêu thương mình từ khi còn trong trứng nước như cô gái kia. Bố mẹ nào cũng vậy, chẳng bao giờ quản mưa nắng, nhọc nhằn, vất vả, hy sinh một đời vì con vì cái. Chỉ mong cho con cái mình có một cuộc sống tươi sáng, sung túc hơn bố mẹ chúng. Vậy nên, là những người con chúng ta phải luôn tự nhắc mình những gì mà ta có được hôm nay từ đâu mà có. Tiền bạc, vật chất có thể nuôi ta lớn lên nhưng chưa chắc đã cho ta thành người đâu con trai à!

Mẹ cũng là một người đã làm mẹ, dù mới nuôi con chưa đầy một năm, dù còn lâu mới có thể sánh được với công lao của bố mẹ cô gái kia dành cho con gái mình, hay của ông bà ngoại dành cho mẹ. Nhưng mới chừng đó thời gian chăm con thôi mẹ đã cảm thấy vất vả lắm lắm. Nhưng vì yêu con, vì luôn mong đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con nên mẹ chưa bao giờ nề hà gì cả.
Sau này lớn lên phải biết yêu thương bố mẹ thật nhiều nha con trai! Đừng bao giờ như cô gái kia con nhé!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT