Sự phát triển
của ở việt nam có thể chơi bet365 không?_bet365 chau a_cá cược thể thao bet365

Dạy con bằng đòn roi có thể sẽ làm con hư và bướng bỉnh hơn

Ông cha ta có câu nói: “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Rất nhiều bậc phụ huynh đã hiểu là: thương con là phải đánh, đánh con càng đau là càng thương con.

Ông cha ta có câu nói: “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Rất nhiều bậc phụ huynh đã hiểu là: thương con là phải đánh, đánh con càng đau là càng thương con. Bởi vậy mà tới nay vẫn có nhiều phụ huynh ủng hộ cách dạy con này và gửi lòng thương con vào từng đòn roi quất xuống.
Với việc trẻ bị đánh và sinh ra lòng sợ hãi, vô tình bố mẹ đã tăng thêm khoảng cách với trẻ, trẻ không muốn chia sẻ những thứ mình muốn làm với người thân của mình vì sợ bố mẹ quát mắng và thậm chí là đánh trẻ.

Cách thức này trẻ nảy sinh tâm lý chống đối lại bố mẹ thì thực sự là một hậu quả nghiêm trọng. Trẻ sẽ sử dụng lại chính cách dạy con bằng đòn roi mà phụ huynh đang áp dụng với chúng. Trẻ bị bạo hành có khuynh hướng ưa bạo lực khi bắt đầu bước vào giai đoạn trưởng thành.

Trẻ con luôn hiếu động và rất thích khám phá thế giới này, khi tìm hiểu một sự việc chúng luôn muốn được nghe những những câu chuyện hay từ cha mẹ thay vì việc áp đặt khuôn phép của người thân của mình vào con. Khi con không thực hiện theo ý bố mẹ thì bố mẹ lập tức dùng đòn roi để dạy con. Đó chính là những sai lầm.

Bạn muốn trở thànhbậc phụ huynh tốt, trước tiên bạn phải hiểu con mình. Nhưng rất khó vì trẻ là cả một thế giới bí mật: dưới một tuổi,các con chưa biết nói, chỉ biểu lộ cảm xúc, ý muốn bằng nụ cười tiếng khóc, ta khó đoán được;đến lúc hai hay ba tuổi trẻ bắt đầu nói sõi, tuy nhiên ngôn ngữ vẫn có những định nghĩa khác ngôn ngữ của chúng ta nên nhiều khi cha mẹ nhầm lẫn, lại thêm phản ứng của trẻ mỗi đứa một khác, mỗi độ tuổimột khác, đúng như nhiều bà mẹ thường nói: “không biết đâu mà mò”.
Vậy thì làm thế nào bạn có thể vén bức màn bí mật của trẻ để hiểu trẻ hơn? Cuốn sách “Thế giới bí mật của trẻ em” sẽ hé lộ những bí mật trong thế giới của trẻ, giúp bạn trở thành những ông bố bà mẹ thông thái.

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT