CÂU HỎI: 3 năm rồi…và 36 tuần

Con yêu! Vậy là chặng đường 3 năm chúng mình gần bên nhau đã đi qua. 3 năm không quá dài nhưng cũng đủ thời gian để mẹ cảm nhận những nỗi nhọc nhằn của những người làm mẹ. Nhưng hơn hết đó là niềm vui, niềm hạnh phúc vì mẹ có con, là động lực xóa tan mọi buồn phiền mệt mỏi trong cuộc sống. Hơn 3 năm qua mẹ luôn dành cho con những gì mẹ thấy mẹ có thể làm được. Con lớn, nghe lời mẹ rất mừng.
Chỉ 1 tháng nũa thôi Út nhà mình sẽ ra đời, làm anh rồi đấy…Lớn hơn con nhé!
CÒn Út nữa, 36 tuần trong bụng mẹ là cả hành trình đầy thử thách. Khác với anh Úc mẹ có thai kỳ nhẹ nhàng bao nhiêu thì Út nghe chừng đỏng đảnh bấy nhiêu.
Đầu tiên là chuyện phát hiện có thai. Mẹ phải dùng tới 15 que thử mới biết là có em trên đời, lại trúng  vào mùng 1 Tết. Đúng là lộc trời cho mẹ phải không? Trèo lên cân mẹ thấy mình đã tăng 2kg. Giật mình. Chắc chắn lần này mẹ sẽ tăng cân chóng mặt không như có anh Úc.
Nhưng ai biết đâu được chữ ngờ. Em được 6 tuần, bắt đầu làm tổ thì mẹ có những cơn nghén đầu tiên. Khỏi phải nói tất cả những hương vị của cuộc sống 29 năm mẹ tận hưởng được gạt bỏ theo từng lần mẹ tiếp xúc. ngay cả món nước lọc cũng làm mẹ phải sợ…Sợn ăn, sợ uống, sợ mùi…Rồi mẹ bị ra máu, bác sĩ nói dọa xảy. Mẹ sợ…rất sợ. Sợ mất con…Rồi mẹ nằm trên giường 3 ngày, uống nội tiết, chẳng ăn uống được, đi lại khó khăn. Mẹ mong có pháp màu, pháp màu đến….Và phép màu đến thật. Bé của mẹ an toàn. Con 12 tuần mẹ "giảm được" 5kg.
Nghén thế nên ai cũng bảo chắc lần này mẹ mang thai con gái rồi. Mẹ cũng hi vọng thế. Vậy mà bác sĩ nói khả năng con trai rồi. Lòng hơi buồn nhưng mẹ được an ủi 1 phần vì những cơn nghén đã giảm dần, mẹ đã ăn được chút cơm…
16 tuần, mẹ có cảm giác trong người rất khó chịu. Chắc tại mẹ bị say nắng rồi.Lại thốc tháo tất cả những gì trong bụng ra…3 ngày không ăn được huyết áp còn 60/90. Lo lắng mẹ lại đi khám. Kết quả đau dạ dày. Thật là quá sức chịu đựng, 7 năm cơn đau lại hành lại. Mẹ thấy mình như muốn rụng từng khúc ra. Nhưng bác sĩ an ủi mẹ con là con gái 100% rồi. Sao lại thê????????Phải ăn mừng mới được chứ. Ba con rất vui…Chí ít là có nếp có tẻ, có cô con gái mẹ là người mừng nhất. Sao mẹ thấy bao nhiêu cơn nghén hành hạ, đau dạ dày thế nào mẹ cũng chịu vì con.
22 tuần, vừa đúng thời gian khám, lần này mẹ đã khỏe hơn, tăng thêm 1kg thôi nhưng cũng vui rồi. Con khỏe mạnh, quẫy đạp mẹ suốt, nghe tiếng ba hoặc anh Úc là con phản ứng ngay. Mẹ vẫn tò mò để chắc con là con gái. Nhưng con lại dấ. 2 vòng rau quấn háng rất khó nhìn. Bác sĩ nói khả năng cao là con trai rồi…Ô hay, cái gì xảy ra thế này. Mỗi lúc một kiểu sau mẹ hiểu nổi đây. Ba thì kiên quyết con là con gái rồi, không chạy đi đằng nào được…Lòng mẹ hơ hoang mang.
28 tuần, bỗng nhiên mẹ bị xưng 1 bên má. Định bụng 32 tuần mới khám thế rồi lại đi khám sớm vì lo mẹ nhiễm quai bị. Kết quả mẹ chỉ viêm tuyến nước bọt thôi. Còn giới tính của con vẫn nằm trong vòng bí mật. Bác sĩ chụp ảnh con, mẹ cúa ngắm mãi. Cũng là cái nét của anh Úc, nhưng mũi cao hơn, trán rộng hơn. Nếu là con gái thì cũng xinh đáo để đay. Còn là con trai thì đúng tướng "làm quan" rồi đó.
Rồi mẹ tăng cân dần, 34 tuần mẹ tăng được 5kg con cũng phát triển tốt. Lần này mẹ không cần quan tâm con là trai hay gái nữa, mẹ quyết định lại sắm đồ trung gian như ngày anh Úc. Màu trắng và xanh là 2 màu chủ đạo, không ô tô, không công chúa nữa…Mẹ vui vì có con là được rồi.
Hôm nay con được 36 tuần rồi. Mẹ sắp được gặp con. Hi vọng sẽ nhẹ nhàng như anh Úc. Bác sĩ nói con khá to chắc mẹ phải mổ thêm 1 lần nữa nhưng mẹ vẫn mong 1 phép màu đến như ngày mẹ biết có con trên đời…Càng tháng cuối càng thấy nặng nề hơn, con đạp, cuộn nhiều hơn nhưng mẹ vui, mỗi lần xoa tay lên bụng mẹ thấy ở việt nam có thể chơi bet365 không?_bet365 chau a_cá cược thể thao bet365 đều cảm nhận được. Anh Úc thích lắm, vẫn hôn hít bụng mẹ, hỏi thăm Út, thích hơn là việc Út đạp mỗi khi anh Úc trêu…Đến bên mẹ, 2 anh em cứ thương yêu nhau như thế con nhé….
Mẹ yêu Út….Út có muốn biết mẹ đã hỏi gì bác sĩ sau khi sinh anh Úc không?Mẹ hỏi mấy giờ rồi, vì mẹ muốn in dấu thời khắc quan trọng ấy. CÒn với Út, chắc chắn câu đầu tiên mà mẹ hỏi sẽ là "Út là trai hay gái ?"…Dù như thế nào chỉ cần con khỏe mạnh, lành lặn, mọi thứ khác đều vô nghĩa hết Út ạ. Mẹ yêu Út.

Con yêu! Vậy là chặng đường 3 năm chúng mình gần bên nhau đã đi qua. 3 năm không quá dài nhưng cũng đủ thời gian để mẹ cảm nhận những...

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT