CÂU HỎI: Măng tây trong thời kỳ bầu bí !

Em đang chuẩn bị mọi thứ cho tập 2 và em biết rằng việc bổ sung axit folic  cho mẹ chuẩn bị bầu và bầu là rất quan trọng, vì thiếu axit folic dễ gây ra các bệnh liên quan tới rối loạn ống dây thần kinh, gây dị tật bẩm sinh, hiện tượng thiếu một phần não ở thai nhi. đặc biệt là 28 ngày đầu của thai kỳ vì thế nên em rất quan tâm lo lắng

( Hình ảnh minh họa nguồn internet)

Và em biết rằng Măng Tây chứa hàm lượng axit cao nhất trong các loại rau quả 🙂 nên em sẽ bổ sung nó vào khẩu phần ăn hàng ngày của gia đình và cho mẹ  bầu, Nhưng em lại lăn tăn là bổ sung trong khẩu phần ăn như thế nào là hợp lý, một ngày nên ăn bao nhiêu ? nếu ăn nhiều quá thì có tác hại gì không?

Mong các mẹ đã có kinh nghiệm –  chuyên gia dinh dưỡng của MarryBaby tư vấn giúp em với ạ !

1000 ngày vàng Đại diện 1000ngayvang.vn trả lời:

“Chào bạn,

So với các loại thực phẩm khác, hàm lượng a-xit folic trong măng tây khá cao. Trung bình cứ khoảng 180 g măng tây có thể cung cấp khoảng 268 mg folate, đáp ứng khoảng 1/3 nhu cầu folate cần thiết mỗi ngày. 

Tuy nhiên, khi mang thai, một chế độ ăn đa dạng từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau là tiền đề quan trọng để có một thai kỳ khỏe mạnh. Nếu tập trung ăn quá nhiều một loại thực phẩm, bạn có nguy cơ bị dư thừa một loại chất dinh dưỡng nào đó và thiếu hụt nhưng loại chất khác. Điều này không tốt chút nào. Vì vậy, để duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng, bầu chỉ nên ăn khoảng 300 -400 gram măng tây mỗi lần, và nên thường xuyên đổi món mỗi ngày để tránh nhàm chán.

Thân!”

 

 

Em đang chuẩn bị mọi thứ cho tập 2 và em biết rằng việc bổ sung axit folic  cho mẹ chuẩn bị bầu và bầu là rất quan trọng, vì thiếu axit...

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT