CÂU HỎI: Mới có thai nên ăn nhiều thực phẩm có chứa axit folic?

Thưa bác Mỹ Nhi, cháu có đọc 1 số tài liệu dành cho bà bầu họ nói mới có thai nên ăn nhiều thực phẩm có chứa axit folic vì axit folic là dưỡng chất cực kỳ quan trọng cho sức khỏe bà bầu cũng như sự phát triển toàn diện của thai nhi, hiện tại mỗi ngày cháu có uống 1 cốc sinh tố bơ như vậy có được không bác? Và ngoài bơ ra bác cho cháu hỏi những thực phẩm nào cũng chứa nhiều axit folic?
Cháu cảm ơn bác!

 

MarryBaby Đại diện MarryBaby trả lời:

“Chào bạn,

A-xít folic là một trong những dưỡng chất cực kỳ quan trọng trong thai kỳ, nhất là trong thời gian đầu mang thai. Theo nhiều nghiên cứu, việc bổ sung a-xít folic, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể giúp giảm 70% nguy cơ dị tật ống thần kinh, dị tật ảnh hưởng đến sự phát triển não và tủy sống của thai nhi. 

Để bảo vệ cho sự phát triển của ở việt nam có thể chơi bet365 không?_bet365 chau a_cá cược thể thao bet365, mẹ bầu nên chú ý bổ sung khoảng 600 mg a-xít folic mỗi ngày. Không chỉ có hàm lượng a-xít folic cao, bơ cũng chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Tuy nhiên, nếu chỉ ăn mỗi bơ mà không kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác, bạn có thể không cung cấp đủ lượng folic cần thiết cho cơ thể, bởi trong 1 quả bơ chỉ chứa khoảng 90 mg a-xít folic.

Ngoài bơ, còn rất nhiều thực phẩm có lượng a-xít cao như các loại rau chân vịt, súp-lơ, măng tây, cam, sữa, trứng, đậu tương…

Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh. Thân!”

Thưa bác Mỹ Nhi, cháu có đọc 1 số tài liệu dành cho bà bầu họ nói mới có thai nên ăn nhiều thực phẩm có chứa axit folic...

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT