CÂU HỎI: Que thử thai 2 vạch (1 vạch mờ) có khi nào dương tính giả??

 • 30/12/2016: kỳ kinh cuối (khoảng 5 ngày)
 • Sau khi sạch kinh 6-7 ngày thì quan hệ 13/01/2017 (thả rong đúng 1 ngày này thôi rồi sau đó sau đó có dùng bcs)
 • 03/2/2017: thử quickstick lên 2v (mà vạch thứ 2 lên hơi chậm và mờ)
 • Ko nhớ rõ chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày mà khả năng 32-35 ngày vậy liệu có thai ko các mẹ nhỉ?
 • 04/02/2017: vẫn chưa có kinh lại. Ngoài thử que ra thì ko thấy dấu hiệu nào quá bất thường cả. Các mẹ có kinh nghiệm giải đáp giúp mình với nhé!!!
Hình ảnh que thử thai 2 vạch có 1 vạch đậm 1 vạch nhạt

Hình ảnh que thử thai 2 vạch có 1 vạch đậm 1 vạch nhạt

Câu trả lời của chuyên gia sinh sản

Dùng que thử thai có chính xác hay không?

Que thử thai là dụng cụ xác định dấu hiệu có thai chính xác đến 98%, nhiều trường hợp rơi vào số ít 2% còn lại là 1 vạch đậm 1 vạch mờ sẽ bối rối không biết cơ thể mình đang như thế nào. Vậy chuyên gia sẽ nói gì về điều này? Theo các nghiên cứu của chuyên gia sinh sản phụ khoa, que thử thai 2 vạch (có 1 vạch mờ) thì không nên vội kết luận đã có thai.

Nguyên nhân của kết quả que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Khi bạn hiểu rõ về nguyên nhân sẽ biết được thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai hay không với 4 nguyên nhân cụ thể như sau:

 • Thứ nhất: Có thể bạn đã mang thai nhưng do thai còn nhỏ, nội tiết chưa cao nên hiển thị que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ chứ không phải 2 vạch rõ ràng.
 • Thứ hai: Bạn thử thai quá sớm hoặc vào những thời gian không phù hợp trong ngày. Lúc này, hàm lượng β – HCG có trong máu và nước tiểu chưa đủ đảm bảo để vượt qua hoặc bằng ngưỡng cửa xác định của que thử nên cho ra kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ.
 • Thứ ba: Sử dụng que thử không đúng theo hướng dẫn, do quá vội đọc kết quả nên đã lấy que ra sớm hơn thời gian quy định, dẫn đến việc kết quả chưa kịp hiển thị rõ.
 • Thứ tư: Sử dụng loại que thử kém chất lượng, cho ra kết quả âm tính hoặc que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, khiến bạn cảm thấy hoang mang.

Điều cần lưu ý khi kết quả que thử thai 2 vạch

Ở một vài trường hợp khác, que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ cũng là dấu hiệu mang thai khi đi cùng các biểu hiện như sau:

 • Chậm kinh lâu ngày – Dấu hiệu điển hình nhất của việc có thai. Sau 10 ngày, que thử cho kết quả 2 vạch (dù có 1 vạch mờ) thì khả năng mang thai của bạn rất cao.
 • Nôn ọe, đau tức ở vùng ngực (nhũ hoa)
 • Thân nhiệt cơ thể tăng: dổ mồ hôi, dễ sốt và nổi nhiều mụn là biểu hiện cơ bản
 • Hiện tượng chảy máu âm đạo, thường xuất hiện trong vòng 1 ngày có màu hồng nhạt – đây có thể là máu báo mang thai thường thấy.

Trên đây là lời giải thích của chuyên gia dành cho câu hỏi này. Mẹ bầu nào đã thụ thai thành công có kinh nghiệm giải đáp thêm giúp mình nhé! Liệu các thông tin trên này có đúng hoàn toàn chưa các mẹ?

Que thử thai là dụng cụ chuyên dùng để kiểm tra dấu hiệu mang thai là có hay chưa. Tuy nhiên, kết quả que thử thai 2 vạch có 1 vạch đậm 1 vạch mờ lại khiến chị em bối rồi. Bạn lại không biết mình có thực sự đã mang thai không? Làm thế nào để xác định đúng kết quả thử thai của mình?

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT