Chủ đề: Mẹ ơi đừng “thương” con như thế !

Chị hàng xóm áp dụng triệt để cách dạy con “thương cho roi cho vọt” , Chị bảo: “các cụ nói cấm có bỏ đi câu nào, mà là phận con thì nhất định phải nghe lời bố mẹ. Bởi bố mẹ nào mà chẳng thương con, chẳng mong con sau này thành đạt, giỏi giang, hạnh phúc. Như bố mẹ chị ngày xưa không đánh, không mắng, không bêu xấu chị trước mọi người, không áp đặt… thì làm sao mấy anh chị em trong nhà có thể được như ngày nay. Đúng là chị cũng từng ấm ức, lắm lúc cũng ghét bố mẹ lắm, cũng muốn sau này sẽ không bao giờ nói với con những lời như thế nhưng mà giờ sao thấy khó thế, càng ngày càng bó tay thế này… Không làm thế thì làm cách nào…”
Mang chuyện về kể cho chồng nghe thì anh ý phản đối kịch liệt cách”thương” bằng roi như thế!
Chồng lên ngay dây cót :
” Đằng sau tất cả những hành động tàn nhẫn của những ông bố, bà mẹ ấy là thảm cảnh của một gia đình tan vỡ. Tế bào của xã hội đã và đang có những vấn đề, những rạn nứt và đổ vỡ…Nó giống như tế bào trong cơ thể của một con người. Khi một tế bào bị nhiễm bệnh thì chính nó là nguy cơ làm cho cơ thể chúng ta suy kiệt, ốm yếu. Không những thế, việc bạo hành con cái đang trở thành mối nguy cho xã hội. Những đứa trẻ lớn lên trong bạo hành, thường có tâm lý “lệch chuẩn” trong cuộc sống ”
Vì vậy các Mẹ chớ có “thương” theo VItamin “roi” nữa nhé, cố gắng kìm chế và bình tĩnh. Thế nào cũng có cách giải quyết Mẹ nhỉ ! 🙂

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT