Chủ đề: Mùa hè cần phòng ngừa viêm tai cho trẻ do đi bơi

Đang là mùa hè, nên các mẹ hay cho con đi bơi vừa mát lại tốt cho sức khỏe nhưng các mẹ cần lưu ý an toàn cho trẻ khi đi bơi và nên phòng ngừa viêm tai cho trẻ do đi bơi.
Viêm tai ngoài có thể phòng ngừa được bằng cách dùng miếng lau hoặc khăn lau khô tai sau khi bơi, nếu có sẵn máy sấy tóc thì để số nhỏ và dặt cách tai khoảng 30 cm để làm khô tai.
Không bao giờ dùng tăm bông để làm sạch hoặc là làm khô ống tai bởi vì như vậy thì có thể làm tổn thương màng nhĩ.
Có thể dùng thuốc nhỏ tai không cần kê đơn để phòng ngừa viêm tai ngoài, nhưng không nên dùng cho trẻ em có ống tai, màng nhĩ bị thủng hoặc là đã có mổ tai.
Nếu trẻ bị viêm tai, các bác sĩ sẽ cho kê đơn thuốc tê, kháng sinh hoặc thuốc nhỏ tai kháng nấm.
Ngoài ra theo Tiến sĩ Nina Shapiro, giám đôc của pediatric otolaryngology tại  Mattel Children’s Hospital of the University of California, Los Angeles nói viêm tai ngoài là nhiễm vi khuẩn hoặc nấm do bị nước vào ống tai. Dấu hiệu gợi ý là sưng ống tai và và một số ống dẫn hoặc là chảy dịch.
Những dạng khác của viêm tại gây nên đau trong tai, nhưng viêm tai ngoài gây nên đau khi bên ngoài tai bị chạm vào.
Vì thế các mẹ nên chú ý phòng ngừa viêm tai cho trẻ do đi bơi nhé! chúc các mẹ và các ở việt nam có thể chơi bet365 không?_bet365 chau a_cá cược thể thao bet365 có những ngày hè thật vui vẻ và mát mẻ khi đi bơi nha. 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT