Phòng khám Cây Thông Xanh

Xem tất cả 61 Bệnh viện, phòng khám ở Hà Nội

Phòng khám Cây Thông Xanh được thành lập vào ngày 06/08/2013 theo quyết định số 1150/SYT–GPHĐ do Sở Y tế Hà Nội cấp. Phòng khám là một bộ phận của Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Phát triển Cộng đồng (RTCCD).

RTCCD là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực phòng chống Rối Nhiễu Tâm Trí (RNTT) bà mẹ trẻ em và Chăm sóc trẻ toàn diện giai đoạn đầu đời, thông qua các chương trình nghiên cứu hợp tác dài hạn và các dự án can thiệp cộng đồng với các trường Đại học và Phòng khám tại Úc, Canada, Mỹ, Thụy Điển.

Trên cơ sở kết hợp giữa kinh nghiệm nghiên cứu với thực tiễn cung cấp dịch vụ, chúng tôi nhận thức rằng để giúp trẻ em phát triển trở thành những công dân tốt trong tương lai, cha mẹ và xã hội không chỉ tập trung chăm sóc về thể chất mà cần chăm sóc cả về tâm trí và giúp trẻ phát huy tính chủ động, sáng tạo, tạo lập và kiểm soát các mối quan hệ xã hội lành mạnh.

Rất nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy chăm sóc và phát triển trẻ em trong giai đoạn sớm sẽ giúp trẻ học tập tốt hơn, cơ hội việc làm tốt hơn, và thành công hơn trong cuộc sống sau này. Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy cứ 1 đô la cha mẹ đầu tư cho con trong giai đoạn đầu đời sẽ mang lại 17 đô la lợi ích cho trẻ khi trưởng thành. Xét về mặt lợi ích lâu dài, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ ngay từ giai đoạn đầu đời sẽ mang đến những lợi ích sau:

  • Thành tích học ở trường tốt hơn
  • Trẻ theo sự nghiệp học dài hơn
  • Trẻ năng động và tự chủ hơn trong cuộc sống
  • Mối quan hệ giữa cha mẹ-trẻ được cải thiện
  • Cơ hội thu nhập cao hơn khi đến tuổi trưởng thành
  • Giảm tỷ lệ vi phạm pháp luật

Trong nhiều năm qua, các chương trình chăm sóc sức khỏe trẻ tại Việt Nam mới chỉ tập trung vào phát triển thể lực thông qua hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất, các bệnh nhiễm trùng, mà bỏ quên mảng chăm sóc sức khỏe tâm trí. Tương tự, về mặt phát triển trí lực, chúng ta chỉ tập trung vào dạy chữ, thúc đẩy học tập chạy theo bằng cấp, mà không chú ý bồi dưỡng khả năng tư duy, xây dựng nhân cách, rèn luyện hành vi ứng xử, và kỹ năng sống cơ bản.

 
0 đánh giá
0% Đánh giá tốt
Hạng #59 /61 trong dịch vụ
Đánh giá gần nhất:
Chưa có mẹ nào tham gia đánh giá nhà cung cấp này. Bạn hãy làm người đầu tiên nhé
Bệnh viện, phòng khám
Giá chỉ từ (đv: )
Liên hệ
Báo giá:
Nhận báo giá chi tiết
Nhận báo giá

Nhận báo giá